Kiến thức phong thủy làm hòn non bộ chính xác nhất

Phong thủy làm hòn non bộ - Bí quyết tạo nên những tiểu cảnh giả sơn đẹp, hài hòa với hệ thống cảnh quan không gian sống.

Trong thời đại hiện nay, người ta có khuynh hướng lựa chọn thiết kế và thi công hòn non bộ trong chốn đi về thân thương vì những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại, không những tạo nên những đột phá không gian mà còn góp phần kiến tạo cuộc sống an yên và bền vững cho những hộ gia đình sỡ hữu nó. Tuy nhiên, muốn thỏa mãn những hằng mong ấy, gia chủ và nghệ nhân chế tác phải am tường phong thủy làm hòn non bộ.

Tiểu cảnh giả sơn là sự kế thừa những tốt đẹp trong loại hình nghệ thuật trang trí được kiến tạo từ đá tự nhiên của nền văn hóa cổ xưa với cái nhìn và tâm tư của con người thời đại, không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến những điềm lành cho quý gia chủ và người thân. Từ nhiều năm trước đây, hòn non bộ được xây dựng chủ yếu trong các đền đài và chùa chiềng nhằm mục đích xua đuổi tà khí và những điều không may mắn.

Sau này, tiểu cảnh giả sơn được nhiều hộ gia đình yêu thích và xây dựng trước cửa nhà nhằm tạo nên những vẻ đẹp không gian, đồng thời kế thừa những giá trị phong thủy sơ khai của hòn non bộ. Đến thời đại hiện nay, hòn non bộ đã có một vị trí quan trọng nhất định, chiếm lĩnh thị trường và không có bất cứ một loại hình nghệ thuật trang trí từ đá nào có thể thay thế được nó.

Phong thủy làm hòn non bộ - Quy tắc quyết định đến giá trị hòn giả sơn.

Tiểu cảnh hòn giả sơn muốn đảm bảo giá trị, trước hết, nó cần tuân thủ theo quy tắc phong thủy làm hòn non bộ. Đây là một quá trình vô cùng phức tạp, đòi hỏi rất nhiều vào kinh nghiệm và tài năng của những người nghệ nhân chế tác. Họ chắc chắn phải am hiểu về đặc trưng phong thủy của loại hình này, trước khi có quyết định hay không tư vấn cho khách hàng của mình lựa chọn những mô hình giả sơn nhất định.

Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước ra đời dựa trên sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, đa dạng về loại hình nghệ thuật trang trí khác nhau. Nó là sự tổng hòa trong các thú chơi động thực vật cảnh vốn tồn tại từ ngàn xưa trong nếp sống của con người tại Việt Nam. Người ta có xu hướng trồng cây trên đá, nuôi cá cảnh trong bể chứa hòn non bộ.

Ngoài ra, các hộ gia đình còn vô cùng yêu thích xây dựng hệ thống suối nước nhân tạo len lỏi trong từng khe đá, đổ xuống bể chứa mang đến một sự rung động thị giác lớn lao. Hiện nay, hòa theo xu thế của thời đại, nhiều gia chủ quyết định thiết kế và thi công tranh đá sau hòn non bộ để kiến tạo nét đột phá không gian và giá trị cho quần thể cảnh quan. Tuy nhiên, dù là sự kết hợp nào đi chăng nữa thì nó đều phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy làm hòn non bộ.

Cách thức thiết kế và thi công hòn non bộ hợp phong thủy.

Hòn non bộ thường được xây dựng trong các bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với khuôn viên trong nhà và từ 3 – 5m đối với tiểu cảnh giả sơn sân vườn. Chiều cao của bể tầm 4 tấc là phù hợp.

Tuy nhiên, đối với tiểu cảnh giả sơn trong nhà, quý khách hàng cần hết sức lưu tâm đến ý nghĩa về mặt phong thủy làm hòn non bộ. Điều tối kỵ mà chúng ta nên lưu tâm là vị trí đặt để giả sơn, nó chắc chắn không nên là khuôn viên nhà bếp, phòng ngủ hoặc khu vực vệ sinh. >>>>>Xem cách bố trí hòn non bộ trong nhà

Xuất phát từ quan niệm tâm linh, âm dương tức khắc phải hòa hợp nên thủy chắc chắn không thể gần hỏa, âm không thể quá thịnh áp chế dương, nơi tiềm ẩn những yếu tố dơ bẩn càng không thể là vị trí tốt để xây dựng tiểu cảnh hòn giả sơn, nơi gửi gắm những hằng mong của con người về cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn, gia tư an ổn, mọi sự đều hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Đối với tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn, các gia chủ và nghệ nhân cần hết sức khéo léo trong từng khâu thi công và chế tác, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ phong thủy làm hòn non bộ trong khuôn viên không gian sống. Tiểu cảnh giả sơn phải được xây dựng có chu vi vòng đá rộng, hẹp dần về phía đỉnh.

Tuy nhiên, không sử dụng các thế đá vót quá nhọn ở phần đỉnh, đâm thẳng về hướng mặt trời mọc, đây được xem là cách thi công hòn non bộ phá vỡ các nguyên tắc phong thủy và có thể gây ra các hiềm nguy không mong muốn trong cuộc sống của con người.

Thi công tiểu cảnh giả sơn, làm hòn non bộ giá rẻ theo đúng quy cách phong thủy làm hòn non bộ, tức là phải xây dựng giả sơn theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc – nơi khởi sinh và bắt đầu của vạn vật, tối kỵ thiết kế hòn non bộ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và Tây Nam, nếu không, gia tư sẽ nhiều bất ổn, mọi sự đều không an, làm ăn khó khăn, hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ.

Quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Prev

Cơ sở làm hòn non bộ giá rẻ tại TPHCM. Xem nhiều mẫu hòn non bộ cực đẹp

Next

Những sai lầm cần tránh khi làm hòn non bộ