Có nên làm hòn non bộ trong nhà hay không? Một số lưu ý cần biết.

Có nên làm hòn non bộ trong nhà? Nỗi trăn trở lớn của nhiều hộ gia đình.

Hòn non bộ hay tiểu cảnh hòn giả sơn, nghệ thuật trang trí “thủy hạn bồn cảnh” không còn là những khái niệm xa lạ trong cuộc sống của con người Việt Nam. Chất chứa trong nó linh hồn của những phiến đá vô tri, hòn non bộ có thể làm nên những quần thể không gian không chỉ thẩm mỹ mà còn bình an và thanh bình trường cửu.

Chính vì lẽ ấy, rất nhiều hộ gia đình mong muốn thi công hòn giả sơn trong mái ấm thân thương của họ. Từ đó, nhiều người đặt ra câu hỏi: “ có nên làm hòn non bộ trong nhà ?”, đặc biệt là những hộ gia đình không có điều kiện nhất định về mặt bất động sản.

Nghệ thuật trang trí tiểu cảnh hòn giả sơn có thể được xây dựng trong nhà.

Non bộ có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu trong không gian sống. Tuy nhiên, quý gia chủ cần hết sức lưu tâm đến quy tắc tạo dựng giả sơn cũng như yếu tố phong thủy, nếu muốn tạo ra cho mình một tác phẩm nghệ thuật trang trí hòn non bộ không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đem lại một cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn cho người sở hữu nó.

Sở dĩ nhiều người hiện nay trăn trở về vấn đề có nên làm hòn non bộ trong nhà cũng chính bởi đặc tính ẩm ướt của tiểu cảnh hòn giả sơn. Con người phải đối mặt với việc có một hồ nước hoặc dòng chảy tự nhiên trong không gian sinh hoạt chung, mái ấm từ đó mà trở nên ẩm thấp. Ngoài ra, những bể chứa nước sẽ là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại côn trùng gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, quý khách không cần phải lo lắng, các nghệ nhân chế tác đá đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để tạo nên những loại hình tiểu cảnh hòn giả sơn mới, đảm bảo có thể giải quyết các vấn đề hiện vẫn đang tồn tại trong suy nghĩ của biết bao lớp người tại Việt Nam, đặc biệt là những gia đình sinh sống tại các thành phố lớn, điều kiện diện tích sân vườn – địa điểm lý tưởng để khởi công xây dựng hòn non bộ bị hạn chế. Và hiện nay, với sự ra đời của nghệ thuật trang trí “hòn khô” đã khắc phục nỗi lo cho nhiều hộ gia đình. Bạn và người thân hoàn toàn có thể yên tâm mang tiểu cảnh non bộ vào không gian sống.

Một số mẫu non bộ trong nhà khô

Quy tắc thi công hòn non bộ trong nhà.

Xây dựng hòn non bộ trong nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các hộ gia đình cũng như nghệ nhân chế tác đá. Những người thiết kế và thi công đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để tránh phá vỡ vẻ đẹp hài hòa của hệ thống cảnh quan cũng như giá trị phong thủy mà tiểu cảnh giả sơn có thể mang lại cho không gian sống. Xem quy tắc làm hòn non bộ:

Click vào đây

Loại đá lựa chọn cho tiểu cảnh non bộ trong nhà nên là loại đá già, không quá thô to để tránh làm áng chỗ không gian và khiến cho quần thể mái ấm chung trở nên chật hẹp. Đá nên được đẽo gọt một cách công phu, có các khe rãnh để gia chủ có thể linh hoạt trong nghệ thuật trồng cây trên đá tạo nên sự sinh động và sức sống cho chốn đi về thân thương.

Vị trí dưới chân cầu thang hay một nơi nào đó tại không gian phòng khách là sự lựa chọn khôn ngoan cho những hộ gia đình đang trăn trở có nên làm hòn non bộ trong nhà. Khu vực sinh hoạt chung của gia đình sẽ trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn bao giờ hết. Các gia chủ có thể cảm nhận được không khí trong lành cũng như sức sống lan tràn trong từng ngọn cây, lớp đá như thổi hồn vào mái ấm yêu thương để nó trở nên thật sự thanh yên và đẹp đẽ.

Tiểu cảnh cầu thang là lựa chọn an toàn và thẩm mỹ

Yếu tố phong thủy cũng là một trong những vấn đề lớn mà các gia chủ cần hết sức lưu tâm trong quá trình tìm kiếm cho mình câu trả lời: “ Có nên làm hòn non bộ trong nhà? ” Việc hài hòa với phong thủy cảnh quan có thể mang đến một giá trị vô cùng lớn lao cho nghệ thuật tạo dựng hòn non bộ. Bởi cái lẽ, nó hứa hẹn có thể mang đến cho các hộ gia đình một cuộc sống tài vượng. Những người kinh doanh thì mọi sự đều hanh thông, làm ăn suông sẻ, ít gặp khó khăn trong quá trình buôn bán và đàm phán. Ngoài ra, hòn non bộ còn có khả năng xua đuổi tà ma, những điều không may mắn ra khỏi tổ ấm của bạn, bảo vệ sự bình an và sức khỏe cho chính các gia chủ và người thân.

Làm hòn non bộ trong nhà – Đảm bảo sự hài hòa phong thủy.

Muốn thỏa mãn yếu tố hài hòa với phong thủy cảnh quan, hòn non bộ nhất định không được xây dựng trong không gian nhà bếp, khu vực gần nhà tắm hoặc trong khuôn viên phòng ngủ. Không xây dựng các thế đá vót quá nhọn trên phần ngọn của giả sơn. Bởi cái lẽ, nó sẽ phá vỡ quy tắc hòa hợp phong thủy trong nghệ thuật trang trí tiểu cảnh hòn non bộ, có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho cuộc sống của con người.

Quý khách hàng vui lòng liên lạc theo số điện thoại: 093 400 2019 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Mời quý khách click xem thêm:

Một số mẫu hòn non bộ đẹp

Prev

Những quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy chính xác nhất

Next

Cơ sở làm hòn non bộ giá rẻ tại TPHCM. Xem nhiều mẫu hòn non bộ cực đẹp