Tổng hợp những mẫu hòn non bộ nhỏ đẹp nhất hiện nay

Hòn non bộ là một loại hình nghệ thuật trang trí hiện đang rất được yêu thích trên thị trường hiện nay, mang đầy đủ giá trị đỉnh cao của nền văn hóa cổ xưa với tư duy con người thời đại. Tiểu cảnh giả sơn xuất hiện ở khắp nơi trong không gian sống, ngày càng chiếm lĩnh được một vị trí lớn lao mà không một loại hình nghệ thuật chế tác từ đá nào có thể thay thế được nữa.

Khi nhắc đến giả sơn, người ta thường hình dung đến những mô hình núi giả được thiết kế và thi công vô cùng đồ sộ, nhiều gia chủ e ngại vì hạn chế diện tích không gian nếu xây dựng tiểu cảnh giả sơn trong không gian sống. Chính vì lẽ ấy, các nghệ nhân đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời loại hình hòn non bộ nhỏ đẹp, hài hòa với mọi mái ấm thân thương của các hộ gia đình.

Hòn non bộ nhỏ đẹp – Tương thích với mọi quần thể không gian sống.

Hòn non bộ nhỏ hay còn gọi với cái tên thân thuộc hiện nay là kiểu loại “giả sơn mini”, bởi kích thước nhỏ bé của nó, hiện đang rất được các hộ gia đình tại Việt Nam yêu thích, đặc biệt là các gia chủ có diện tích không gian sống hạn chế tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiểu cảnh hòn non bộ nhỏ đẹp thường được đầu tư xây dựng hết sức công phu bởi vị trí dùng để bố trí nó thường là không gian phòng khách, khu vực trung tâm của căn nhà, tạo điểm nhấn không gian, thỏa mãn niềm yêu thích của gia chủ.

Đá sử dụng trong làm hòn non bộ nhỏ đẹp thường là đá san hô, đá cuội, đá vàng, đá tuyết sơn hoặc đá vân mây. Tùy thuộc vào độ “già” của đá cùng tính chất phức tạp trong thi công mà nó sẽ quyết định đến giá cả của tiểu cảnh giả sơn mini trên thị trường chế tác. Thông thường, hòn non bộ đá vàng là dễ thi công nhất, giả sơn đá vân mây là gây ra nhiều khó khăn đối với những người nghệ nhân và gia chủ, bởi đá vân mây càng mài nhiều càng đẹp, càng mài lâu độ sáng và màu sắc của đá càng long lanh và tuyệt mĩ. Chính vì lẽ ấy, để có được một hòn non bộ nhỏ đẹp đá vân mây trong không gian đòi hỏi Quý gia chủ phải chi trả một khoản tiền gấp từ 2 – 3 lần những kiểu loại giả sơn khác hiện có, các hộ gia đình cần hết sức lưu tâm.

Quy tắc thiết kế và xây hòn non bộ nhỏ đẹp trong không gian sống, tạo nên những quần thể cảnh quan thẩm mỹ và hiện đại.

Hòn non bộ nhỏ đẹp cần xây dựng có kết cấu một hòn chủ và vài hòn khách bao chung quanh là phù hợp. Không nên đính ghép quá nhiều chi tiết đá trên cùng một bể chứa, bởi cái lẽ nó sẽ làm nặng nề cho tiểu cảnh giả sơn và không mang lại những hiệu ứng thị giác tích cực. Ngoài ra, với những kiểu thiết kế và thi công này sẽ vô cùng khó khăn cho giai đoạn trang trí và kết hợp bổ sung với các loại hình nghệ thuật khác, đặc biệt là thú chơi động thực vật cảnh vốn rất được yêu thích hiện nay.

Tiểu cảnh hòn non bộ nhỏ đẹp nên được xây dựng có chu vi vòng đá rộng, trải dài và hẹp dần về phía đỉnh để tạo thế vững chắc cho giả sơn. Ngoài ra, các gia chủ có thể linh hoạt kết hợp với một vài loại cây cảnh mini, suối nước nhân tạo nhỏ chảy dọc theo phần thân của đá để mang hơi thở sống động của tự nhiên thổi vào không gian sống. Nuôi thêm một vài cá cảnh, mái ấm nhà bạn sẽ tràn ngập vẻ đẹp thanh yên của tạo hóa, mang cuộc sống của gia đình bạn đến gần hơn với thiên nhiên.

Cách xác định phương hướng trong thi công hòn non bộ nhỏ đẹp.

Cũng giống như các mô hình tiểu cảnh giả sơn khác, hòn non bộ nhỏ đẹp cần tuân thủ theo các quy tắc phong thủy để đảm bảo mang đến một cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Quý gia chủ và người thân.

Hòn non bộ nhỏ đẹp nên được xây dựng theo hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc, đây được xem là những phương hướng “đại cát đại lợi”, nơi khởi nguồn của vạn vật, thích hợp nhất để xây dựng tiểu cảnh giả sơn. Tối kỵ xây dựng hòn non bộ theo hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam, những hướng “đại hung” có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn, cuộc sống của Quý gia chủ và người thân sẽ thật nhiều bất ổn, mọi sự đều không suôn sẻ, hanh thông.

Làm hòn non bộ nhỏ đẹp trong nhà – Sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình.

Với quy mô kích thước và vẻ đẹp thẩm mỹ cảnh quan tuyệt vời, hòn non bộ nhỏ đẹp giá rẻ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho không gian trong nhà. Tiểu cảnh giả sơn mini sẽ không lấy của gia chủ quá nhiều diện tích không gian sống mà vẫn tạo nên những đột phá và ý nghĩa phong thủy lớn lao. Hơn thế nữa, chi phí để xây dựng hòn non bộ nhỏ đẹp thường không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Prev

Nhận làm hòn non bộ đẹp giá rẻ hàng đầu TPHCM

Next

Tổng hợp những hòn non bộ đẹp nhất đã hoàn thành