Tổng hợp những hòn non bộ đẹp nhất đã hoàn thành

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay tại các không gian sống của các hộ gia đình ở Việt Nam. Người ta không biết bắt đầu từ khi nào nó trở nên phổ biến, chỉ biết cụm từ những hòn non bộ đẹp nhất đang nắm giữ lượt tìm kiếm dẫn đầu.

Những hòn non bộ đẹp nhất – Đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đá

Hòn non bộ tồn tại trong văn hóa Việt Nam với đầy đủ giá trị thẩm mỹ đỉnh cao kết hợp với tư duy của con người hiện đại, kiến tạo những thế đá gần gũi nhất với tự nhiên, đầy màu sắc thanh yên, mang gia chủ đến với một cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Dựa trên chất liệu tạo dựng giả sơn, người ta có cơ sở phân chia những hòn non bộ đẹp nhất bao gồm: hòn non bộ đá vân mây, hòn non bộ đá tuyết sơn, hòn non bộ đá san hô, hòn non bộ đá vàng và hòn non bộ đá cuội… Trong đó, nắm giữ giá trị thẩm mỹ hàng đầu phải kể đến tiểu cảnh giả sơn đá vân mây, một vẻ đẹp hiện thân của sự hoàn bích.

Đá vân mây tự bản thân chính nó đã mang một màu sắc hết sức tự nhiên, kết hợp với sự mài dũa công phu của những người nghệ nhân chế tác. Vân mây càng mài càng đẹp, càng sáng lung linh huyền ảo, có thể làm xiêu lòng bao ánh nhìn khắt khe của con người thời đại mới. Chính vì lẽ ấy, đá vân mây là một trong những chất liệu hàng đầu kiến tạo nên những hòn non bộ đẹp nhất.

Nghệ thuật thiết kế và thi công những hòn non bộ đẹp nhất

Xây dựng hòn non bộ có kết cấu hòn chủ - khách. Trong đó, hòn chủ ở vị trí trung tâm và được bao xung quanh bởi một số lượng hòn khách vừa đủ và hài hòa. Thông thường, để phù hợp với phong thủy, các nghệ nhân chế tác đá cần lựa chọn số lượng hòn khách theo tiêu chuẩn 3, 5, 7… hòn là phù hợp. Người xưa quan niệm, những con số lẻ thường mang đến may mắn cho những hộ gia đình sở hữu những hòn non bộ đẹp nhất được thiết kế và thi công theo khuynh hướng này.

Những hòn non bộ đẹp nhất được xây dựng có chu vi vòng đá rộng, hẹp dần về phía đỉnh, trên phần thân của đá được đục đẽo theo những hình dáng và chi tiết cầu kỳ để tạo hiệu ứng thị giác cũng như hình thành các sản phẩm tiểu cảnh giả sơn gần gũi với tự nhiên nhất từ bàn tay chế tác của những người nghệ nhân tài năng và giàu kinh nghiệm.

Xây dựng tiểu cảnh giả sơn đẹp trong sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác

Những hòn non bộ nhỏ và đẹp hiện có trên thị trường hiện nay không tồn tại với xu hướng cô lập mà tự thân nó muốn hướng đến sự hoàn mỹ thì phải kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác như: thú chơi động thực vật cảnh, xây dựng suối nước nhân tạo hoặc đính ghép tranh đá sau hòn non bộ để mang nó đến gần hơn với thẩm mỹ cảnh quan riêng của con người hiện đại.

Thông thường, người ta thường lựa chọn các chất liệu đá vàng, đá cuội hay đá san hô để kiến tạo những tiểu cảnh giả sơn đẹp trong sự kết hợp với trồng cây trên đá, nuôi cá cảnh bởi đặc tính dễ thi công và chi phí không quá đắt đỏ của nó.

Những hòn non bộ đẹp nhất có chất liệu là đá san hô, tự bản thân nó đã ngầm chứa một dòng chảy tự nhiên bên trong lòng của đá. Các gia chủ và nghệ nhân chế tác có thể tận dụng đặc tính này để kết hợp tạo dựng hệ thống thực vật phủ xanh đá, mang đến vẻ đẹp gần gũi với tự nhiên nhất cho nó, thổi chút hồn tạo hóa vào quần thể cảnh quan không gian sống cho các hộ gia đình.

Những kiểu loại hòn non bộ đẹp nhất trên thị trường hiện nay

Người ta có thể bắt gặp rất nhiều kiểu loại hòn non bộ đẹp trên thị trường hiện nay như: hòn non bộ kích thước lớn, hòn non bộ trung bình, hòn non bộ cỡ nhỏ và mini. Mỗi loại lại mang trong lòng bản thân chính nó những đặc tính riêng, quá trình thi công cũng như địa điểm bố trí những hòn non bộ đẹp nhất này cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều phải tuân theo quy tắc phong thủy để đảm bảo về một cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia chủ và người thân.

Hòn non bộ kích thước lớn

Đây là kiểu loại giả sơn thường được thiết kế và thi công hết sức công phu với chất liệu là những tảng đá lớn ngoài tự nhiên được khai thác hết sức khó khăn từ những ngọn núi cao ngoài thực tế, thích hợp nhất với không gian ngoài trời, tiểu cảnh sân vườn, gắn liền với nền văn hóa cổ xưa.

Hòn non bộ kích thước trung bình

Đây là kiểu loại hòn non bộ quy tụ một số lượng lớn những hòn non bộ đẹp nhất và vô cùng phổ biến trong cuộc sống của con người hiện nay. Nó không chỉ xuất hiện trong không gian nhà ở mà còn là phương tiện trang trí cảnh quan ở các quán cà phê, nhà hàng, khách  sạn…

Hòn non bộ cỡ nhỏ và mini

Nó là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những gia đình không có điều kiện nhất định về mặt diện tích bất động sản. Hòn non bộ cỡ nhỏ và mini sẽ tạo nên những đột phá không gian, hình thành nên vẻ đẹp thẩm mỹ đỉnh cao cho không gian nhà ở. Xem hòn non bộ gầm cầu thang

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy : 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

Prev

Tổng hợp những mẫu hòn non bộ nhỏ đẹp nhất hiện nay

Next

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ đẹp nhất giá rẻ