Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ đẹp nhất giá rẻ

Cuộc sống hiện đại với nhiều nỗi lo toan, con người ta có xu hướng tìm về những giá trị gần gũi nhất với thiên nhiên, tạo hóa. Chính vì lẽ ấy, tiểu cảnh giả sơn đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những mái nhà Việt. Các hộ gia đình không ngừng kiếm tìm những mẫu hòn non bộ đẹp nhất để điểm tô cho quần thể cảnh quan không gian sống thêm phần thanh yên và tràn đầy sức sống.

Tiểu cảnh giả sơn – Nghệ thuật chế tác đá đỉnh cao, tạo nên những mẫu hòn non bộ đẹp đa dạng và đẳng cấp.

Hòn non bộ là một loại hình trang trí không gian sống đã được nâng lên tầm nghệ thuật, nhận được sự yêu thích vô cùng lớn lao của nhiều gia chủ và những người nghệ nhân chế tác. Họ đã ưu ái đặt cho nó một cái tên rất tình là “thủy hạn bồn cảnh” nhằm lột tả cho bằng hết đặc trưng rất riêng của những mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện có trên thị trường.

Tiểu cảnh giả sơn thường được xây dựng trong các bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 2 – 3m đối với hòn non bộ trong nhà và từ 3m – 5m đối với hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ giếng trời hay giả sơn sân thượng. Nếu gia chủ nào có mong muốn tạo dựng những mẫu hòn non bộ đẹp trên cơ sở kết hợp các loại hình nghệ thuật trang trí khác như nuôi cá Koi thì cần xây dựng bể chứa có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp.

Quy tắc xây dựng hòn non bộ trên cơ sở kết hợp, tạo nên những mẫu giả sơn hoàn bích.

Nghệ thuật trang trí hòn non bộ hiện nay có khuynh hướng được thiết kế và thi công trên tinh thần kế thừa những giá trị của nền văn hóa cổ xưa, kết hợp các loại hình trang trí khác tồn tại trong niềm yêu thích và thị hiếu của con người thời đại. Ngày nay, các gia chủ và nghệ nhân chế tác đã linh hoạt kết hợp trồng cây trên đá, nuôi cá Koi dưới bể chứa và ốp lát tranh đá sau hòn non bộ để tạo nên những đột phá không gian, đồng thời thổi chút hồn thi vị vào quần thể không gian sống.

Những mẫu hòn non bộ đẹp hiện nay, đa phần đều có sự hiện diện của hồ cá bên trong lòng bể chứa, nơi những sinh vật cảnh không ngừng tung tăng, bơi lội, kiến tạo nên sự sinh động, tràn đầy màu sắc cho không gian, xóa tan sự cô quạnh, trang nghiêm của nghệ thuật chế tác đá. Tuy nhiên, muốn có được một hồ cá cảnh dưới hòn non bộ chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Xem hòn non bộ dưới cầu thang

Cách thi công hồ cá tạo nên những mẫu hòn non bộ đẹp.

Ngoài chiều cao bể chứa trong khoảng tầm 4 tấc, Quý gia chủ cần quan tâm đến quy tắc thiết kế bể để chắc chắn có được cho mình một hồ cá tuyệt đẹp, điểm tô nét sống động cho quần thể cảnh quan. Đây là một quy trình hết sức phức tạp, đòi hỏi tài năng cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của những người nghệ nhân chế tác.

Dưới bể nuôi cá cảnh, chúng ta cần đặt những tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước, bảo đảm nguồn nước nuôi cá luôn trong trạng thái sạch và thanh trong. Hơn thế nữa, trên tiểu cảnh giả sơn cần được bố trí thêm một hệ thống đèn diệt rêu và tảo, những sinh vật thủy sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của cá, có thế thì mới tạo nên được những mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Các mẫu hòn non bộ đẹp hiện có trên thị trường.

Tại Việt Nam, người ta có thể tìm thấy nhiều mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp khác nhau, đa dạng về nguyên liệu đá chế tác và cách thức thiết kế thi công tiểu cảnh giả sơn trong không gian sống của các gia đình, có thể kể đến: hòn non bộ đá san hô, hòn non bộ đá vàng, hòn non bộ đá cuội, hòn non bộ đá tuyết sơn và hòn non bộ đá vân mây…

Hiện nay, kiểu loại hòn non bộ đá vân mây được đánh giá là có vẻ đẹp thẩm mỹ đứng đầu trong những tiểu cảnh giả sơn hiện có trên đất nước Việt Nam.

Hòn non bộ đá vân mây – Hiện thân của những mẫu hòn non bộ đẹp.

Thiết kế thi công hòn non bộ đá vân mây được kiến tạo hoàn toàn từ đá vân mây, khai thác từ những ngòn núi cao ngoài thực tế, mang trong lòng bản thân chính nó những nét đẹp sơ khai nhưng cũng đầy hiện đại mà không có bất cứ một loại hình nghệ thuật chế tác từ đá nào có thể vượt qua nó xét cả về giá trị thẩm mỹ đỉnh cao lẫn ý nghĩa hài hòa với phong thủy không gian sống cho các hộ gia đình.

Để tạo nên những mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà bằng đá vân mây, người nghệ nhân chế tác phải trải qua quá trình mài dũa đá hết sức công phu. Vân mây càng mài càng đẹp, sắc đá càng sáng trong, lung linh và huyền ảo, vẻ đẹp đó có thể làm xiêu lòng bao ánh nhìn khắt khe. Chính vì lẽ ấy, hòn non bộ đẹp đá vân mây có chi phí gấp 2 – 3 lần những kiểu loại giả sơn khác hiện có trên thị trường.

Quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Prev

Tổng hợp những hòn non bộ đẹp nhất đã hoàn thành

Next

Các hòn non bộ đẹp nhất hợp phong thủy dành cho nhà phố