Các hòn non bộ đẹp nhất hợp phong thủy dành cho nhà phố

Nghệ thuật trang trí hòn non bộ đã tồn tại trong nền văn hóa của con người Việt Nam từ rất nhiều năm trong quá khứ. Người ta không xác định được khởi nguyên của nó bắt đầu từ đâu, chỉ biết nó ngày càng định hình chỗ đứng trong tâm tư con người thời đại và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình trên con đường tìm kiếm cho mình các hòn non bộ đẹp.

Các hòn non bộ đẹp – Đỉnh cao của loại hình nghệ thuật chế tác từ đá.

Tiểu cảnh giả sơn là tên gọi khác của nghệ thuật làm hòn non bộ, mang trong lòng bản thân chính nó những nét đặc trưng cơ bản của loại hình trang trí từ đá này.

Đúng như tên gọi giả sơn, các hòn non bộ đẹp được tạo dựng hoàn toàn từ đá ngoài tự nhiên. Quá trình khai thác và lựa chọn đá chưa bao giờ là điều dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều công sức của những người nghệ nhân chế tác.

Nghệ thuật trang trí hòn non bộ trên thị trường hiện nay hết sức đa dạng về cả loại hình cũng như sự sáng tạo trong kết hợp các chi tiết đá. Chúng ta có thể kể đến các hòn non bộ đẹp như: hòn non bộ đá vàng, hòn non bộ đá san hô, hòn non bộ đá cuội, hòn non bộ đá tuyết sơn và hòn non bộ đá vân mây… Mỗi loại lại mang những đặc tính riêng, độ khó trong thi công cũng không giống nhau, giá cả của chúng cũng có sự chênh lệch nhất định.

Nghệ thuật chế tác giả sơn – Tạo nên những mô hình đá nước toàn bích.

Các hòn non bộ đẹp được tạo dựng từ chất liệu đá vàng, đá cuội được xem là dễ thi công nhất. Trong khi đó, tiểu cảnh giả sơn từ đá vân mây lại chiếm của những người nghệ nhân rất nhiều thời gian và công sức.

Đá vân mây càng mài càng đẹp, màu sắc càng thêm lung linh, huyền ảo. Chính vì lẽ ấy, giá trị của các thiết kế hòn non bộ hòn non bộ đá vân mây đứng đầu trên thị trường hiện nay cả về vẻ đẹp thẩm mỹ không gian sống đến chi phí mà Quý gia chủ phải chi trả nếu muốn có nó trong mái ấm thân thương.

Tiểu cảnh giả sơn được thi công trong các bể có chứa nước. Kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với các hòn non bộ đẹp trong nhà và từ 3m – 5m đối với giả sơn sân vườn, giếng trời hay sân thượng…

Các hộ gia đình hiện nay vô cùng ưu tiên xây dựng hòn non bộ trong sự kết hợp các loại hình nghệ thuật khác tạo nên những mô hình “thủy hạn bồn cảnh” đậm chất tình, khắc sâu vào giác quan của những con người thời đại, để lại những lưu luyến không quên trong tâm tư của họ về nét đẹp sơ khai và đầy nghệ thuật ấy.

Thi công hòn non bộ trong sự kết hợp – Tạo nên những giả sơn thỏa mãn ánh nhìn khắt khe của các hộ gia đình thời đại mới.

Các hòn non bộ đẹp thường được thiết kế và thi công hòn non bộ song hành với nghệ thuật trồng cây trên đá, nuôi cá cảnh trong bể chứa, xây dựng hệ thống tranh đá thủy mặc sau hòn non bộ để tạo những đột phá không gian, đánh thức mọi giác quan của con người.

Hòn non bộ xây dựng theo mô hình này thường được quý gia chủ hết sức quan tâm. Bởi giữa lòng xã hội bộn bề với nhiều nỗi lo toan, con người có xu hướng tìm về những điều dân dã và tự nhiên nhất, gắn liền với tạo hóa sơ khai. Chính vì lẽ đó, tiểu cảnh giả sơn trở thành sự lựa chọn được yêu thích hàng đầu.

Hòn non bộ đá san hô được xem là thích hợp nhất cho loại hình nghệ thuật trang trí giả sơn kết hợp. Ngay từ trong lòng bản thân đá san hô, nó đã chứa đựng nét hoang sơ, kèm theo đó là dòng chảy tự nhiên, len lỏi theo thân đá, tạo nguồn nước nuôi sống hệ thực vật. Đối với các hòn non bộ đẹp đá san hô, người nghệ nhân không cần phải tốn quá nhiều công sức để tạo nên những khe rãnh trong lòng của đá, vì chính bản thân loài đá này, tự nó là nguồn sống sinh sôi.

Dưới bể chứa hòn non bộ, các gia chủ và nghệ nhân tạo dựng các hòn non bộ đẹp thường nuôi cá Koi, góp phần thổi chút hồn sống động vào quần thể cảnh quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cho mình những kỹ năng cần thiết đối với quá trình này. Thực tế, người ta phải chứng kiến cái chết của những loài cá quý hiếm chỉ sau một đêm.

Cách xây dựng hồ cá cảnh trong nghệ thuật làm hòn non bộ.

Bể cá kết hợp hòn non bộ thường có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp. Dưới lòng của bể, chúng ta cần đặt những tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước. Ngoài ra, trên thành của đá hoặc bể, người nghệ nhân chế tác cần bố trí đèn diệt rêu và tảo, đảm bảo môi trường sống trong lành cho cá.

Ngoài ra, các gia chủ cần lưu ý phải cung cấp đầy đủ oxy cho sự tồn tại và phát triển của cá cảnh thông qua hệ thống sục không khí. Tuy nhiên, nếu muốn tạo nên các hòn non bộ đẹp nhất, Quý gia chủ có thể cân nhắc thay thế nó bằng suối nước nhân tạo chạy dọc theo phần thân của đá, hình thành điểm nhấn cho quần thể cảnh quan.

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 
Prev

Bộ sưu tập những mẫu hòn non bộ đẹp nhất giá rẻ

Next

Các kiểu hòn non bộ đẹp nhất tổng hợp cho nhà phố