Các kiểu hòn non bộ đẹp nhất tổng hợp cho nhà phố

Cuộc sống hiện đại với nhiều nỗi lo toan, con người có xu hướng tìm về với những không gian gần gũi với thiên nhiên, tạo hóa. Sự thanh mát trong từng hòn đá, gốc cây có thể xua tan những mỏi mệt trước dòng đời nhiều ngã. Chính vì lẽ ấy, tiểu cảnh giả sơn ngày càng trở thành sự lựa chọn được ưu tiên của các hộ gia đình trên con đường tìm kiếm cho mình các kiểu hòn non bộ đẹp

Nghệ thuật trang trí tạo dựng các kiểu hòn non bộ đẹp - Bí quyết tạo nên những quần thể cảnh quan hoàn mỹ.

Tiểu cảnh giả sơn tồn tại trong cuộc sống của con người Việt Nam từ rất nhiều năm trước đây, điểm tô cho quần thể không gian thêm phần thẩm mỹ và thật nhiều thi vị. Ngày nay, kết hợp với tầm tư duy thời đại, các gia chủ và nghệ nhân chế tác đã kiến tạo nên các kiểu hòn non bộ đẹp có thể làm xiêu lòng những ánh nhìn của thị hiếu khắt khe.

Cách thức tạo dựng hòn non bộ

Nghệ thuật giả sơn được thiết kế và thi công hoàn toàn bằng đá tự nhiên, mang trong lòng bản thân chính nó những đặc tính đỉnh cao của đá, vô cùng vững chắc và có khả năng chống chịu với những đổi thay bất thường của thời tiết.

Các kiểu hòn non bộ đẹp thường được xây dựng trong các bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với nghệ thuật giả sơn trong nhà và từ 3m – 5m đối với hòn non bộ ngoài trời tại các địa điểm: sân vườn, giếng trời hay sân thượng.

Xây dựng hòn non bộ theo mô hình chủ - khách

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ có khuynh hướng xây dựng theo kết cấu hòn chủ - khách, trong đó hòn chủ đứng ở vị trí trung tâm, nắm giữ phần lớn giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh hòn non bộ.

Các hòn khách phân bố xung quanh hòn chủ, số lượng của nó nên là các số lẻ: 3, 5, 7, 9… Không nên chọn những con số chẵn hoặc chỉ đơn độc một hòn khách, bởi cái lẽ theo dân gian, những con số chẵn thường không mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

Mô hình tiểu cảnh giả sơn – Kiến tạo những không gian hoàn mỹ.

Các kiểu hòn non bộ đẹp có khả năng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ đỉnh cao cho mái ấm thân thương. Dựa trên đặc tính hết sức sơ khai, gần gũi với thiên nhiên, tạo hóa, tiểu cảnh giả sơn có thể thổi chút hồn thi vị, hình thành nét đột phá không gian, thỏa mãn tâm tư con người thời đại.

Thiết kế và thi công các kiểu hòn non bộ đẹp theo phong thủy

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí các hòn non bộ đẹp không chỉ đạt đến giá trị đỉnh cao về mặt thẩm mỹ mà nó cần thiết phải hài hòa với phong thủy không gian sống.

Đối với mô hình hòn non bộ đẹp trong nhà, Quý gia chủ cần phải hết sức lưu tâm và cân nhắc trong việc lựa chọn kết cấu giả sơn theo mô hình “hòn khô” hoặc “hòn ướt”. Ngoài ra, điểm đặt hòn non bộ sao cho phù hợp cũng đòi hỏi một lượng kiến thức nhất định ở những người nghệ nhân chế tác đá.

Các kiểu hòn non bộ đẹp trong nhà theo phong thủy

Thông thường, hòn non bộ trong nhà có quá trình thiết kế và thi công hết sức phức tạp, phù thuộc rất nhiều vào tài năng và kinh nghiệm của người chế tác ra nó. Các kiểu hòn non bộ đẹp có kích thước nhỏ hoặc mini là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình, đáp ứng những hằng mong trong họ về một mái ấm trong mơ.

Vị trí đặt hòn non bộ trong nhà thường dưới chân cầu thang hoặc khuôn viên phòng khách, tối kỵ tạo dựng giả sơn ở phòng ngủ, nhà vệ sinh hay khu vực bếp. Người xưa quan niệm, âm dương phải hòa hợp thì cuộc sống mới an khang. Chình vì lẽ ấy, nơi âm thịnh dương suy, không khí dơ bẩn chưa bao giờ là sự lựa chọn đúng đắn trong quá trình thiết kế thi công các kiểu hòn non bộ đẹp.

Xem công trình hòn non bộ đã hoàn thành.

Kiến tạo hòn non bộ sân vườn theo phong thủy

Ngày nay, với xu hướng của con người thời đại, các gia chủ vô cùng yêu thích bố trí những tiểu cảnh giả sơn ở khu vực sân vườn nhằm tạo nên những đột phá không gian, bảo vệ gia đình trước những điềm không may mắn. Từ ngàn xưa, hòn non bộ đã có ý nghĩa hết sức lớn lao về mặt phong thủy, có khả năng trừ tà, mang cuộc sống con người đến những bình an và gặp nhiều may mắn.

Phương hướng lựa chọn hợp phong thủy trong thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn nên là hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc, nơi khởi nguồn của vạn vật, hứa hẹn đem lại cho Quý gia chủ và người thân một đời an khang, sức khỏe dồi dào.

Hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam được xem là “đại hung” trong nghệ thuật tạo dựng các kiểu hòn non bộ đẹp. Xây dựng giả sơn theo những phương hướng này, Quý gia chủ có thể gặp những hiềm nguy không mong muốn trong cuộc sống, làm ăn khó khăn, gia tư nhiều hư hao, bất ổn.

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 
Prev

Các hòn non bộ đẹp nhất hợp phong thủy dành cho nhà phố

Next

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp nhất và đúng phong thủy