Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp nhất và đúng phong thủy

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật hòn non bộ là mô hình trang trí được kiến tạo hoàn toàn từ đá tự nhiên, mang trong lòng bản thân chính nó những đặc tính đỉnh cao của đá có thể làm xiêu lòng bao ánh nhìn của những thị hiếu khắt khe của con người thời đại.

tiểu cảnh cầu thang

Các gia chủ và nghệ nhân chế tác đá hiện nay không ngừng sáng tạo và cho ra đời những tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp– Tạo nên những mái nhà hoàn hảo như bạn hằng mơ.

Hòn non bộ còn có tên gọi khác là “thủy – hạn bồn cảnh”, một cái tên rất tình được những người nghệ nhân chế tác tại Việt Nam ưu ái đặt cho, dựa trên xu hướng và thị hiếu của mái nhà Việt.

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp thường được xây dựng trong các bể có chứa nước, tạo nên những mô hình đá – nước nghệ thuật, hài hòa với hệ thống cảnh quan không gian sống. Kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với giả sơn trong nhà và từ 3m – 5m đối với nghệ thuật hòn non bộ ngoài trời tại các vị trí: sân vườn, giếng trời hay không gian sân thượng.

tiểu cảnh cầu thang

Tùy theo diện tích không gian cũng như niềm yêu thích cùng điều kiện kinh tế riêng mà các gia chủ có thể linh hoạt trong lựa chọn kích thước bể, có thể lên đến từ 8m – 9m đối với những tiểu cảnh hòn non bộ đẹp phục vụ cho mục đích trang trí tại quán cà phê, nhà hàng, khu vui chơi giải trí nghệ thuật.

Cách xây dựng bể chứa hòn non bộ kết hợp với nuôi cá cảnh

Để kiến tạo thành công những tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, Quý gia chủ và những người nghệ nhân chế tác đá nên thiết kế và thi công trên cơ sở kết hợp với những loại hình nghệ thuật trang trí khác. Trồng cây trên đá và nuôi cá cảnh trong bể chứa là những hình thức được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhất hiện nay.

Nuôi cá cảnh trong nghệ thuật tạo dựng hòn non bộ là một quá trình hết sức khó khăn và đòi hỏi khả năng và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của người nghệ nhân chế tác đá. Thực tế, đã có nhiều gia đình phải chứng kiến cái chết của hàng loạt những loài cá cảnh quý hiếm chỉ sau một đêm.

tiểu cảnh cầu thang

Bể chứa dùng để nuôi cá cảnh có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp. Dưới bể cần đặt các tấm Jamt men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước. Ngoài ra, trên thành non bộ cần bố trí hệ thống đèn diệt rêu và tảo, đảm bảo một môi trường ổn định cho sự tồn tại và phát triển của cá.

Thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ đẹp 

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp không chỉ dừng lại ở giá trị thẩm mỹ lớn lao mang lại cho quần thể cảnh quan nhà ở mà còn là ý nghĩa phong thủy mà nó đem đến cho cuộc sống của Quý gia chủ và người thân. Để làm được điều đó, nó đòi hỏi ở những người nghệ nhân chế tác đá tầm kiến thức sâu rộng trên lĩnh vực này để tránh những hiềm nguy không mong muốn.

tiểu cảnh cầu thang

Xây dựng tiểu cảnh giả sơn theo kết cấu hòn chủ - khách

Nghệ thuật tiểu cảnh hòn non bộ đẹp hiện nay tại Việt Nam chủ yếu được xây dựng theo mô hình chủ - khách theo thế đa phong. Tại đó, có ít nhất một giả sơn ở vị trí trung tâm đóng vai trò hòn chủ, mang phần lớn giá trị về mặt thẩm mỹ cảnh quan và ý nghĩa phong thủy không gian sống.

tiểu cảnh cầu thang

Các hòn khách được bố trí xung quanh hòn chủ, theo thế trường sơn trùng điệp, kích cỡ không quá to và chiều cao không vượt mặt hòn chủ. Các nghệ nhân chế tác đá nên lựa chọn số lượng hòn khách là những con số lẻ, như: 3, 5, 7, 9… Không dùng số chẵn cũng như không sử dụng đơn độc một hòn.

Những con số chẵn trong quan niệm của con người Việt Nam từ bao đời nay thường không mang lại may mắn cho những người sở hữu nó, cuộc sống không thịnh vượng, tiền tài dễ tiêu hao.

Con số 1 hòn khách cũng là tối kỵ trong nghệ thuật thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ đẹp. Bởi cái lẽ, nó tượng trưng cho sự cô độc, “đơn phương độc mã” trong sự nghiệp và cuộc sống. Quý gia chủ cần hết sức lưu tâm. Xem phong thủy hòn non bộ

tiểu cảnh cầu thang

Cách xác định phương hướng trong nghệ thuật tạo dựng hòn non bộ

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí “thủy – hạn bồn cảnh” nên được xây dựng theo các hướng như: hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là những phương hướng được xem là khởi đầu của vạn vật, tài phú dồi dào, hứa hẹn có thể mang đến một đời bình an cho Quý gia chủ và người thân.

tiểu cảnh cầu thang

Hướng Đông, hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam được quan niệm là “đại hung” trong nghệ thuật tạo dựng các tiểu cảnh hòn non bộ đẹp trong nhà. Bởi cái lẽ, nó làm ra thế xung khắc trong âm dương, ngũ hành, gây nên những hiềm nguy không mong muốn trong cuộc đời của Quý gia chủ và những người thân yêu.

tiểu cảnh cầu thang

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

Một số mẫu tiểu cảnh khác đã hoàn thành:

tiểu cảnh cầu thang

tiểu cảnh cầu thang

tiểu cảnh cầu thang

tiểu cảnh cầu thang

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Prev

Các kiểu hòn non bộ đẹp nhất tổng hợp cho nhà phố

Next

Những mẫu hồ cá hòn non bộ đẹp nhất dành cho nhà phố