Những mẫu hồ cá hòn non bộ đẹp nhất dành cho nhà phố

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ là đỉnh cao của loại hình nghệ thuật chế tác đá, tồn tại từ rất nhiều năm trong lịch sử và đến thời điểm hiện tại nó đã trở thành một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu ở những mái nhà Việt.

Nghệ thuật hòn non bộ thường được thiết kế và thi công trên cơ sở kế thừa nền văn hóa xa xưa và tầm tư duy con người hiện đại, tạo nên những mô hình đá nước có thể làm xiêu lòng bao thị hiếu khắt khe. Ngày nay, Quý gia chủ và nghệ nhân có xu hướng xây dựng giả sơn trên cơ sở kết hợp với các loại hình trang trí khác, kiến tạo thành công những hồ cá hòn non bộ đẹp.

Hồ cá hòn non bộ đẹp – Kiến tạo những quần thể cảnh quan hoàn bích.

Hòn non bộ thường được xây dựng trong những bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với giả sơn trong nhà và từ 3m – 5m đối với hòn non bộ ngoài trời tại các vị trí: sân vườn, giếng trời, sân thượng.

Đối với giả sơn trong nghệ thuật tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp thường có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp. Diện tích đá trong hòn non bộ không quá lớn, chỉ nên là 1 phần ba so với tổng thể tiểu cảnh. Phía dưới bể chứa, Quý gia chủ và nghệ nhân nên đặt những tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước, tạo môi trường thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của cá.

Trên thành của đá, nghệ nhân chế tác và thi công hòn non bộ nên bố trí hệ thống đèn để diệt rêu và tảo, nếu không các gia chủ có thể phải chứng kiến cái chết hàng loạt của những loại cá quý hiếm chỉ sau một đêm. Chính vì lẽ ấy, quá trình tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp đòi hỏi một tầm kiến thức và kỹ năng rất cao ở những người nghệ nhân cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Hồ cá hòn non bộ đẹp

Quy tắc lựa chọn đá và cách bố trí giả sơn kiến tạo những mô hình hồ cá hòn non bộ đẹp

Ngày nay, người ta có thể tìm thấy nhiều loại chất liệu đá khác nhau để xây dựng tiểu cảnh hồ cá hòn non bộ đẹp, như: đá vàng, đá cuội, đá san hô, đá tuyết sơn, đá vân mây. Mỗi loại lại mang trong lòng bản thân của nó những đặc tính riêng, dễ dàng  kết hợp với những loại hình nghệ thuật trang trí khác nhau.

Tiểu cảnh giả sơn kiến tạo từ đá san hô được rất nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn bởi những đặc điểm đỉnh cao mà loại đá này có được.

Đá san hô có độ cứng vững chắc, mang dòng chảy tự nhiên bên trong lòng của đá, nuôi dưỡng cây trồng tốt tươi cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cá, góp phần tạo dựng tiểu cảnh hồ cá hòn non bộ đẹp.

Hồ cá hòn non bộ đẹp

Các loại cá cảnh thường được lựa chọn trong nghệ thuật tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp

Những loại cá cảnh được nhiều hộ gia đình lựa chọn hiện nay như: cá Koi, cá La Hán, cá vàng, cá Betta rồng, cá dĩa…

Mỗi loại cá lại mang một màu sắc và kích thước khác nhau cũng như cách chăm sóc chứa đựng nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, trong thiết kế thi công và tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp, Quý gia chủ và nghệ nhân chế tác đá nên xây dựng được một hệ thống sục khí oxy đảm bảo cho sự sống còn của cá, nếu không có thể xây dựng suối nước nhân tạo chạy dọc theo phần thân của đá cũng là một cách không những cung cấp dưỡng khí cho cá cảnh mà còn mang lại nét đột phá không gian cho quần thể cảnh quan.

Hồ cá hòn non bộ đẹp

Tiểu cảnh hồ cá hòn non bộ đẹp – Kết cấu hài hòa với phong thủy không gian hòn non bộ.

Hồ cá hòn non bộ đẹp giá rẻ chỉ được xem là được kiến tạo thành công khi và chỉ khi nó đáp ứng được những nguyên tắc khắt khe về mặt phong thủy không gian sống.

Khi xây bể chứa, Quý gia chủ và nghệ nhân cần hết sức lưu tâm, không nên xây hồ có góc nhọn hướng vào nhà chính và tối kỵ thi công bể nước tù đọng, cần có hệ thống suối nước điều hòa dòng chảy. Hồ cá nên được thiết kế theo hình tròn hơn là hình vuông hay hình chữ nhật.

Trong hồ cá, Quý gia chủ có thể trồng thêm các loại hoa sen hoặc bông súng để tạo vẻ đẹp cân bằng về mặt âm dương, ngũ hành. Nước trong hồ nên được thay thường xuyên, không để xảy ra tình trạng tù đọng, dơ bẩn. Bởi cái lẽ, nó sẽ là nơi lưu giữ tà khí, gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho cuộc sống của các hộ gia đình.

Hồ cá hòn non bộ đẹp

Thiết kế thi công hồ cá hòn non bộ đẹp trong sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác

Xây dựng hòn non bộ trong sự kết hợp với nghệ thuật trồng cây trên đá, nuôi cá trong bể chứa là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay, không chỉ giúp cảnh quan thiên nhiên ngôi nhà thêm đẹp, thêm thanh bình. Về phong thủy, hồ cá hòn non bộ nhỏ đẹp nếu đặt đúng hướng và vị trí còn giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Hồ cá hòn non bộ đẹp

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Prev

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp nhất và đúng phong thủy

Next

Cảnh đẹp hòn non bộ dành cho nhà phố cực hot và sang trọng