Cảnh đẹp hòn non bộ dành cho nhà phố cực hot và sang trọng

Bạn vừa xây dựng cho mình một mái nhà hoàn hảo như mong muốn? Bạn đang trăn trở tìm kiếm cho mình một cách thức trang trí không gian gần gũi với tự nhiên, mang hơi thở thanh trong, yên bình của tạo hóa. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tạo dựng ngay cho mái ấm thân yêu những cảnh đẹp hòn non bộ.

Thi công giả sơn – Tạo dựng cảnh đẹp hòn non bộ.

Hòn non bộ được thiết kế và thi công hoàn toàn từ đá tảng tự nhiên, khai thác trên những đỉnh núi cao ngoài thực tế, mang trong lòng bản thân chính nó những giá trị riêng, bao gồm ở đặc tính vững chắc cũng như giá trị phong thủy đỉnh cao của nó.

Đá được sử dụng trong xây dựngthường là đá già, chu vi vòng đá rộng, vân đá rõ nét, màu sắc hài hòa và gần gũi với tự nhiên.

cảnh đẹp hòn non bộ

 

Trong thời đại hiện nay, nhiều gia chủ và nghệ nhân chế tác ưu tiên sử dụng đá san hô, đá cuội, đá vàng hoặc đá vân mây để tạo dựng tiểu cảnh hòn non bộ. Mỗi loại đá sẽ có một quy cách và độ tỉ mỉ khác nhau trong quá trình thiết kế thi công giả sơn, từ đó quyết định đến giá trị thẩm mỹ cũng như chi phí mà Quý gia chủ phải chi trả để có thể sở hữu nó.

Hòn non bộ đá san hô được rất nhiều hộ gia đình ngày nay yêu thích lựa chọn bởi ở những đặc tính mà chỉ riêng loại đá này có được.

cảnh đẹp hòn non bộ

Cảnh đẹp hòn non bộ kiến tạo từ đá san hô

Tiểu cảnh giả sơn được tạo dựng từ chất liệu đá san hô thường thi công trong sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác, phổ biến nhất là trồng cây trên đá, nuôi cá cảnh trong hồ, lắp đặt tranh đá sau núi giả, tạo dựng thành công cảnh đẹp hồ cá hòn non bộ.

Đá san hô là một trong những loại đá có màu sắc, hình thù gần gũi nhất với tự nhiên. Trong lòng của lớp đá này có những dòng chảy tự nhiên, người nghệ nhân không cần phải mất thời gian và công sức cho quá trình đục đẽo tạo khe rãnh. Dòng nước này sẽ mang nguồn sống cung cấp cho cây trồng để chúng mãi sinh sôi và phát triển.

cảnh đẹp hòn non bộ

Cách thức xây dựng cảnh đẹp hòn non bộ trong sự kết hợp với thi công hồ cá cảnh

Trong thiết kế và thi công cảnh đẹp hòn non bộ, người nghệ nhân thường kết hợp với nuôi cá trong bể chứa, tạo sự sống động cho quần thể cảnh quan, hài hòa với phong thủy không gian sống, điểm tô sắc màu cho mái ấm thương yêu.

Bể chứa nuôi cá cảnh có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp, kích thước dao động từ 2m – 3m đối với không gian trong nhà và từ 3m – 5m đối với tiểu cảnh giả sơn ngoài trời: sân vườn, giếng trời hay sân thượng.

cảnh đẹp hòn non bộ

Diện tích đá trong hòn non bộ phải phù hợp, chiếm khoảng 1 phần 3 tổng thể hồ chứa là phù hợp. Nếu độ chiếm giữ lòng hồ của đá quá lớn sẽ tạo thế đứng thiếu vững chắc và khó khăn trong quá trình kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác để tạo dựng thành công cảnh đẹp hòn non bộ.

Để cung cấp một môi trường sống trong lành và thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của cá cảnh, Quý gia chủ và những người nghệ nhân chế tác cần hết sức lưu tâm, cân nhắc đặt các tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước. Ngoài ra, trên thành của đá, chúng ta cần bố trí thêm hệ thống đèn diệt rêu và tảo, nếu không Quý gia chủ có thể phải chứng kiến cái chết của những loài cá mà mình yêu thích chỉ sau vài ngày.

cảnh đẹp hòn non bộ

Cảnh đẹp hòn non bộ - Thổi chút hồn thi vị vào mái ấm an yên.

Hòn non bộ trong nhà hay ngoài trời không chỉ mang trong nó những dư vị an yên, hiền hòa của “mẹ tự nhiên” mà nó còn có khả năng thổi hồn vào không gian sống, để “chốn đi về” của mỗi gia đình thật sự đáp ứng được những mong muốn riêng trong lòng của họ.

cảnh đẹp hòn non bộ

Tiểu cảnh giả sơn làm đẹp không gian sống

Bức tranh thủy mặc kiến tạo từ giả sơn hay những cảnh đẹp hòn non bộ sẽ mang mái ấm của các hộ gia đình đến gần hơn với tự nhiên. Mô hình đá nước hài hòa ấy có thể làm nên những đột phá về mặt cảnh quan, xiêu lòng biết bao ánh nhìn thời đại.

Hòn non bộ đẹp thế đa phong là sự lựa chọn được yêu thích nhất ở Việt Nam với những ngọn giả sơn trải dài theo thế trường sơn, ổn định, bình yên và vững chắc.

cảnh đẹp hòn non bộ

Trong thế đá đa phong, một núi giả sẽ được thi công theo kết cấu hòn chủ và những núi đá là hòn khách sẽ bao chung quanh, điểm tô cho bức tranh đá nước ấy thêm phần thẩm mỹ và thật nhiều thi vị, tạo thành những cảnh đẹp hòn non bộ, làm nên vẻ đẹp trường tồn cho chốn đi về an yên.

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để nhận tư vấn trực tiếp.

Hoặc liên hệ qua địa chỉ email: honnonbohoangkim@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Hòn non bộ Hoàng Kim – Tạo dựng những giá trị giả sơn đích thực, nhận làm hòn non bộ đẹp giá rẻ, làm nên xu hướng trang trí cho những mái nhà thời đại.

Prev

Những mẫu hồ cá hòn non bộ đẹp nhất dành cho nhà phố

Next

Chiêm ngưỡng những mẫu non bộ đẹp mê lòng người