Chiêm ngưỡng những mẫu non bộ đẹp mê lòng người

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, không gian sống của con người không còn rộng rãi và thoáng mát như trước. Trong khi nhu cầu thư giãn và ngắm cảnh lại càng ngày càng cao do áp lực công việc và cuộc sống. Vì vậy tiểu cảnh non bộ đã trở thành một môn nghệ thuật được ưa chuộng trong kiến trúc. Các non bộ đẹp không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà của quý khách mà còn có những tác dụng về mặt phong thủy, mang lại tài vận cho gia đình. Nhắc đến một non bộ đẹp thì phải cân nhắc cả hai yếu tố là đẹp cả về hình thức và phong thủy.

Một hòn non bộ cần phải đảm bảo hài hòa về cả hình dáng, các yếu tố như cây cối, hoa cỏ, núi non, mô hình mô phỏng,… và đảm bảo đúng cả luật phong thủy, không tương khắc với đất trời thì mới được coi là một hòn non bộ đáng để xây dựng. Nếu như thiếu một trong hai yếu tố đó thì vô cùng nguy hiểm, vì cả hai yếu tố đó đều ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy, có thể gây ra nhiều điều không lành, kém may mắn cho gia chủ về cả tiền tài lẫn sức khỏe. Vì vậy, quý khách cần đảm bảo cân nhắc lựa chọn, nghiên cứu kỹ lưỡng về hai yếu tố này để có thể có được một tiểu cảnh hòn non bộ đẹp cho chính ngôi nhà của mình.

Mẫu thiết kế 3D hồ cá non bộ nhà anh Hải, Thủ Đức

Để có non bộ đẹp trong phong phong thủy

Tùy theo từng không gian sân vườn mà có những kiểu dáng non bộ khác nhau sao cho phù hợp. Nếu không gian sân vườn lớn thì quý khách có thể đặt hòn non bộ ở phía sau nhà tựa như sau lưng tựa vào núi, tạo nên thế vững chắc cho ngôi nhà. Trong phong thủy, thế nhà như thế này sẽ giúp cho gia đình thêm ổn định, làm ăn phát đạt, được quý nhân phù trợ. Còn với sân vườn nhỏ thì quý khách có thể lựa chọn các non bộ có kích thước vừa phải đặt trước nhà mà theo luật phong thủy gọi là chu tước. Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng thì cần cân nhắc khi đặt non bộ ở tầng trên cùng vì non bộ chính là thế núi, nếu đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà thì phía dưới được xem như là âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Ngoài ra, thế núi cao ở trên sẽ chèn ép tài lộc, sinh khí,.. của gia đình, làm cho gia đình không thể đi lên được.

Hòn non bộ nước có hồ cá nhà anh Nam, Thủ Đức

Mẫu thiết kế 3D thác nước non bộ cho nhà anh Quang, Quận 11

Ngoài ra, vị trí bố trí non bộ theo hướng cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy. Tựa như việc chọn hướng trong xây dựng nhà cửa, việc chọn hướng để xây dựng hòn non bộ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh luồng vượng khí cho ngôi nhà. Để có non bộ đẹp theo phong thủy thì nên bố trí hong non bộ ở các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Đông Bắc. Các hướng này sẽ mang lại cát lành, tài lộc và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi hướng lại có những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy nên tùy theo từng mục đích và số mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn xây dựng theo hướng phù hợp nhất để có được non bộ đẹp nhất cho ngôi nhà của mình. Nhưng cần tránh xây dựng hòn non bộ ở hướng Nam và Tây Nam. Đây là hai hướng xấu, bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế hòn non bộ.

Mẫu thiết kế 3D hòn non bộ đá vàng cho nhà anh Hùng, Bình Thạnh

Hòn non bộ thác nước chảy đá vàng

Nếu quý khách muốn kết hợp thêm yếu tố nước thì nên cân nhắc khi đặt non bộ có nước, hòn non bộ hồ cá trong nhà vì non bộ trong nhà thì không nên có nước. Bó hẹp non nước cây cối trong không gian nhỏ, bí như trong nhà là điều trái với quy luật của tự nhiên, điều đó sẽ gây ra nhiều trắc trở và điều không may cho gia đình của quý khách. Tuy nhiên, có thể khắc phục bằng cách là bố trí, lắp đặt thêm các bóng đèn thắp sáng để xua đuổi âm khí, mang lại dương khí cho ngôi nhà. Tuy vậy nhưng những non bộ đẹp có yếu tố nước thì sẽ có tác dụng về phong thủy lớn nhất khi được đặt ở ngoài sân vườn.

Thác nước non bộ đá vàng nhà chị Hiền, Long An

Hồ cá non bộ quán cafe

Non bộ đẹp về hình thức

Để có được một non bộ đẹp về mặt hình thức thì tùy thuộc vào mắt thẩm mĩ của gia chủ và tài năng của nghệ nhân thi công non bộ. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa thế núi, cây cỏ, thác nước, hay các mô hình mô phỏng,… Qúy khách cần cân nhắc kỹ lưỡng về số núi, dáng núi trong hòn non bộ. Số lượng núi trong non bộ cần là số lẻ, nên xây dựng 3, 5, 7 hòn, vì đây được xem là các số may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành. Đồng thời, các số chẵn bao giờ cũng tạo cảm giác nhân tạo, mất tính tự nhiên. Cây cối trong hòn non bộ cũng không nên quá tham lam, không phải lúc nào nhiều cũng đem lại kết quả tốt. Nếu như cây cối quá nhiều, ngoài việc gây bí, ứ cho không gian, dễ cho các côn trùng sinh sản thì còn gây um tùm, không tốt cho vận khí trong ngôi nhà. Ngoài ra, với tùy dạng non bộ khác nhau, khung cảnh non bộ khác nhau mà việc lựa chọn các mô hình mô phỏng cũng khác. Đó là đảm bảo tính logic và phù hợp với thực tế cuộc sống, vì non bộ thực chất là tiểu cảnh thiên nhiên thu nhỏ.

Mẫu thiết kế 3D hòn non bộ hồ cá cho nhà chị Quyên, Bình Chánh

Không gian quán nước với hồ cá non bộ xanh mát

Hồ non bộ chan hòa cùng thiên nhiên

Với đội ngũ các nghệ nhân lành nghề và làm việc với cái tâm cao nhất, Hòn Non Bộ Hoàng Kim tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số 093 400 2019 để được tư vấn và khảo sát mặt bằng miễn phí tại nhà.

Hòn Non Bộ Hoàng Kim rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Prev

Cảnh đẹp hòn non bộ dành cho nhà phố cực hot và sang trọng