Một số mẫu hòn non bộ đẹp đúng theo phong thủy.

Trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn xây dựng hòn non bộ đẹp đã trở thành xu hướng của rất nhiều hộ gia đình tại Việt Nam, những người yêu thích loại hình nghệ thuật trang trí được chế tác hoàn toàn từ các chất liệu tự nhiên, thổi chút hồn thi vị vào mái ấm thân thương của các hộ gia đình.

Hòn non bộ đẹp – Kiến tạo quần thể không gian thẩm mỹ và ấn tượng.

Hòn non bộ, hòn giả sơn hay nghệ thuật “thủy hạn bồn cảnh” không còn là những khái niệm xa lạ trong cuộc sống của con người tại Việt Nam. Không ai biết nó xuất hiện từ bao giờ, người ta chỉ nhận thấy được sự tồn tại ngày một dày đặc của loại hình nghệ thuật trang trí hòn non bộ đẹp, tạo nên nét thẩm mỹ tuyệt vời cùng sự hài hòa với phong thủy không gian sống.

Tiểu cảnh giả sơn được xây dựng với chất liệu là những đá tảng ngoài tự nhiên, mang trong lòng bản thân chính nó những đặc tính đỉnh cao của đá. Chính vì lẽ ấy, hòn non bộ luôn vững chắc và trường tồn cùng thời gian dù phải chống chịu nhiều biến chuyển và đổi thay thất thường của nhiệt độ và thời tiết.

Hòn non bộ có thể được thiết kế và thi công tại bất cứ nơi đâu trong mái ấm thân thương của bạn, miễn là nó hài hòa với hệ thống cảnh quan và mang giá trị đỉnh cao về mặt phong thủy. Hòn non bộ đẹp phải mang được màu sắc cùng hơi thở của mẹ thiên nhiên vào tổ ấm yêu thương, tạo nên sự bình an và thư thái cho Quý gia chủ và người thân.

Có nên làm hòn non bộ trong nhà – Câu hỏi lớn của thời đại?

Đã từ rất lâu rồi, người ta luôn tự đặt cho nhau những nghi vấn xoay quanh vấn đề làm hòn non bộ đẹp trong nhà, có nên hay không, nhiều người vẫn chưa tự có được cho mình phản hồi chính xác. Bởi cái lẽ, người ta e ngại có bể chứa nước trong nhà, người ta lo lắng cho vấn đề hài hòa phong thủy không gian sống.

Ngoài ra, môi trường nước là nơi khởi sinh và phát triển của nhiều loại côn trùng có nguy cơ gây hại đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, ngày nay, thấu hiểu được những nỗi lo của nhiều gia chủ, các nghệ nhân chế tác đá đã tạo nên kiểu loại tiểu cảnh hòn non bộ “hòn khô” để giải quyết những lo lắng, phân vân trong lòng các hộ gia đình.

Thiết kế và thi công hòn non bộ “hòn khô” – Thỏa mãn những hằng mong của các gia chủ.

Hòn non bộ đẹp theo kết cấu “hòn khô”, nghĩa là bạn sẽ không xây dựng tiểu cảnh giả sơn trong các bể có chứa nước mà là thiết kế và thi công trực tiếp trên mặt phẳng đặt dưới chân cầu thang hoặc trong không gian phòng khách.

Tiểu cảnh hòn giả sơn sẽ được kết hợp hài hòa với các loại hình thực vật cảnh, trồng cây trên đá, đây đều là những loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường nghèo nước và chất dinh dưỡng.

Phía sau hòn non bộ sẽ là những mảng tranh đá được đính ghép, thi công trực tiếp trên tường, tạo nên những đột phá không gian và tăng thêm phần giá trị cho quần thể không gian sống.

Nếu bạn và gia đình vẫn thật sự yêu thích kiểu loại hòn non bộ truyền thống, theo mô hình “hòn ướt” hơn. Đừng lo, chúng tôi có giải pháp dành cho bạn. Tiểu cảnh giả sơn có thể được thi công trong các bể có chứa nước, kích thước bể cao tầm 4 tấc là phù hợp và bên trong bể cần thiết nuôi các loại cá cảnh khác nhau.

Những loại động vật này sẽ là “dũng sĩ” tiêu diệt các lăng quăng, bọ gậy, những loại côn trùng có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người. >>>>Xem hòn non bộ trước nhà để biết thêm thông tin

Xây dựng tiểu cảnh giả sơn trong nhà – Nhất định phải am hiểu tường tận về phong thủy.

Để xây dựng được những hòn non bộ đẹp trong nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng, nó đòi hỏi rất cao ở tài năng và kinh nghiệm của những người nghệ nhân chế tác. Họ phải là những người yêu đá và các loại hình nghệ thuật được chế tác từ đá một cách thật sự. Hơn thế nữa, họ phải có kiến thức đủ sâu về quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy trong không gian sống.

Đối với thiết kế và thi công hòn non bộ đẹp trong nhà, yếu tố phong thủy lại càng trở nên quan trọng mà bất cứ gia chủ hay người nghệ nhân chế tác nào cũng cần thiết phải lưu tâm. Theo quy luật vận hành của vũ trụ, âm dương nhất thiết phải hài hòa, âm không được quá thịnh, dương càng không nên suy, thủy thì chắc chắn phải xa hỏa.

Chính vì lẽ ấy, hòn non bộ không nên xây dựng trong khu vực phòng bếp, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Đây được xem là những vị trí đặt hòn non bộ trái với phong thủy có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn, mọi sự đều không an, gia tư nhiều bất ổn cho cuộc sống cua quý gia chủ và người thân.

Hòn non bộ đẹp là tầm đỉnh cao của nghệ thuật trang trí từ đá, các gia chủ và nghệ nhân chế tác cần hết sức để tâm để cho vẻ đẹp đó mỗi ngày qua đi lại càng trường tồn, vĩnh cửu, mang ý nghĩa lớn lao, kiến tạo một mái ấm yên vui, bình an và hạnh phúc.

Quý khách vui lòng liên hệ theo số máy: 093 400 2019 để được tư vấn trực tiếp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Prev

Những hòn non bộ đẹp trong nhà thu hút vận khí tốt nhất hiện nay

Next

Nhận làm hòn non bộ đẹp giá rẻ hàng đầu TPHCM