Tổng hợp kiến thức làm hòn non bộ theo phong thủy chính xác nhất

Làm hòn non bộ theo phong thủy– Đỉnh cao của nghệ thuật trang trí không gian sống.

Hòn non bộ là một loại hình nghệ thuật trang trí hiện đang rất được yêu thích ở Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới khác nữa, trong đó có Nhật Bản và Trung Hoa – những cái nôi lớn, có tác động mạnh mẽ cho sự ra đời và phổ biến của tiểu cảnh hòn giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ.

Ngay từ trong tên gọi của mình, hòn non bộ như đã phần nào thể hiện các đặc trưng rất riêng của nó. Đó là những mô hình thu nhỏ của những ngọn núi thật ngoài tự nhiên, mang trong lòng bản thân nó những hình dáng, màu sắc đậm đà hơi thở trong lành của tạo hóa.

Hòn non bộ bao gồm rất nhiều kiểu loại khác nhau: hòn non bộ đá san hô, hòn non bộ đá vàng, hòn non bộ đá tuyết sơn, hòn non bộ đá ong, hòn non bộ đá mắt mèo... mang trong lòng bản thân chính nó nét đẹp tự nhiên, hiền hòa nhưng cũng không kém phần trang trọng đầy bí ẩn. Khi làm hòn non bộ theo phong thủy thì khâu chọn đá hết sức quan trọng, mỗi loại đá có sự tác dụng phong thủy khác nhau đến từng mệnh trạch, tuổi tác.

Hòn non bộ đá cuội

Hòn non bộ đá vàng

Hòn non bộ đá san hô sơn giả núi

Hòn non bộ được thi công trực tiếp trong một bồn nước. Kích thước bồn dao động từ 15 cm đến 3m, tùy thuộc vào độ rộng lớn của không gian và nhu cầu thực tế của các hộ gia đình. Với những thiết kế hòn non bộ ngoài trời, kích thước ấy có thể lên đến 8m – 9m. Miễn là, nó hài hòa với hệ thống cảnh quan trong không gian nhà ở, kiến tạo nên những chốn đi về đẹp đẽ như bạn hằng ước mong.

Hòn non bộ đá cuội, hồ nước nhân tạo kè đá cuội thành hồ

Làm hòn non bộ theo phong thủy – Kiến tạo sự hưng vượng trường cửu cho không gian sống.

Làm hòn non bộ theo phong thủy hiện đang là mối quan tâm lớn của nhiều hộ gia đình yêu thích tiểu cảnh hòn giả sơn hay nghệ thuật hòn non bộ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an yên và phồn thịnh trường tồn của gia chủ.

Kết cấu hòn chủ trong nghệ thuật làm hòn non bộ theo phong thủy phải có độ cao vượt trội hơn rất nhiều so với những hòn khách được bố trí bao quanh. Hòn chủ không được có đầu sắc, nhọn, chu vi đá hẹp, đâm thẳng lên trời. Đây được xem là một vị thế không may mắn, có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho cuộc sống của con người.

Hòn non bộ 3 hòn đặc trưng: 1 hòn chủ và 2 hòn phụ. Kết hợp với hồ nước nuôi cá sơn giả gỗ.

Theo phong thủy nhà ở, làm hòn non bộ có tác dụng mang đến vượng khí, nếu như được đặt ở hướng tốt thì có thể giúp tăng khí lành và nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà và giúp cho gia chủ luôn cảm thấy bình yên và thư thái. Chính vì lẽ ấy, việc chọn hướng trong nghệ thuật làm hòn non bộ theo phong thủy hết sức quan trọng, quyết định đến sự an khang và bền vững trong cuộc sống của chính bạn và những người thân yêu.

Những hướng “đại cát đại lợi” trong làm hòn non bộ theo phong thủy:

Hướng Tây:

Thi công hòn non bộ theo hướng này, gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về một cuộc sống khang trang và giàu có. Ông bà ta có câu: “núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây” để chỉ đặc tính vượng khí của phương hướng “đại cát” này.

Hòn non bộ hướng Tây của một quán cafe

Hướng Đông Bắc:

Làm hòn non bộ theo phong thủy quay hướng Đông Bắc tức được trời cao che chở, mọi sự đều hanh thông, vận khí cũng từ đó mà hưng vượng. Tuy nhiên, nếu đặt hòn non bộ theo hướng này thì nên ghép đá sao cho cao rộng thì mới đẹp, mới an lành.

Hòn non bộ đá san hô hướng Đông Bắc trước sân nhà

Hướng Tây Bắc:

Nghệ thuật làm hon non bộ theo hướng Tây Bắc có ý nghĩa hết sức to lớn về mặt phong thủy. Bởi cái lẽ, vạn vật đều khởi nguồn từ cái phương hướng ấy, nắm giữ vận mệnh xoay vần trong vũ trụ. Từ đó, nó mang lại sự bình an và hưng thịnh trường tồn cho quý gia chủ.

Hòn non bộ đá vàng hướng Tây Bắc

Bên cạnh những hướng tốt, làm hòn non bộ theo những phương hướng sau đây được xem là “đại hung” và có thể gây ra nhưng điều không may mắn.

Hướng Đông:

Theo “Hậu thiên bát quái”, hướng Đông thuộc chấn, chấn là sấm chỉ sự chấn động và không ngừng rung chuyển. Trong khi đó, hòn non bộ chính là núi, là một sự biểu trưng của tính ổn định. Sự xung khắc của hướng và nghệ thuật hòn giả sơn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự bình yên của gia chủ. Bạn và gia đình cần hết sức lưu tâm, nếu muốn sở hữu cho mình một trong những tác phẩm trang trí đỉnh cao -  nghệ thuật hòn non bộ.

Hướng Nam và hướng Đông Nam

Được xem là hai hướng “đại hung” trong quá trình làm hòn non bộ theo phong thủy. Đặt hòn giả sơn theo các hướng này, tài vận của gia chủ sẽ thường xuyên bị mai một. Quan hệ xã giao không thuận lợi, đàm phán khó khăn, việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh cũng từ đó mà thất bại hay gặp nhiều sự cản trở, khúc mắc trong quá trình “lập nghiệp”. Tài trí và năng lực của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, không thể phát huy.

Ngoài ra, hướng Tây Nam cũng là một trong những hướng “hung” khác mà các nghệ nhân phong thủy luôn cảnh báo. Làm hòn non bộ theo hướng này, gia tư chắc chắn gặp phải điều không may.

Vì tính chất quan trọng và mang tính quyết định đến sự hưng thịnh và bình an mà các hộ gia đình luôn dành sự quan tâm tường tận và chu đáo cho nghệ thuật tiểu cảnh giả sơn theo phong thủy. Bởi cái lẽ, nhà có yên thì vận mới thịnh, người có thư thái thì cuộc sống mới an khang.

---------------------------------------------

Bài viết được thực hiện bởi cơ sở Hòn Non Bộ Hoàng Kim

Website: honnonbohoangkim.com

Địa chỉ: Hiệp Bình- quận Thủ Đức-TPHCM

Điện thoại tư vấn trực tiếp 24/24: 093 400 2019

Mời quý khách lick vào banner màu xanh bên dưới để xem thêm nhiều mẫu hòn non bộ đẹp khác do chúng tôi đã thi công.

 

Prev

Hướng dẫn các bước làm hòn non bộ chuẩn theo phong thủy

Next

Những quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy chính xác nhất