Hướng dẫn làm hồ non bộ đẹp và đúng phong thủy để rước thần tài vào nhà.

Hồ non bộ đẹp mang may mắn đến với gia đình

Không chỉ riêng hồ non bộ đẹp mà bất kể cái gì cũng vậy, nếu đẹp thì sẽ gây được ấn tượng tốt, thiện cảm cho người nhìn. Theo quan điểm của người phương Đông thì khi nhận được lời khen tức là ta đã nhận được may mắn.

Hồ non bộ đẹp | Hòn Non Bộ Hoàng Kim 1

Do đó, nếu làm một hồ cá hòn non bộ ở nhà thì sẽ được mọi người chú ý và tấm tắc ngợi ca, đều đó góp phần làm cho gia đình thêm phúc khí trường thọ, làm tăng sự may mắn của mọi người trong nhà, giúp cho căn nhà thêm vững khí tốt.

Hồ non bộ đẹp và những điều lưu ý khi xây dựng

Để xây dựng được một hòn non bộ đẹp thì người thi công cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc được đặt ra trong quá trình làm non bộ một cách nghiêm ngặt.Có như vậy thì khi hoàn thành sản phẩm mới có thể đáp ứng được cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Tránh những trường hợp hư hại phải bỏ đi xây lại hoặc sửa chữa nhiều lần làm ảnh hưởng  đến thời gian, công sức, tiền bạc và không tốt cho gia chủ.

Trước khi thực hiện, chúng ta nên có một bản thiết kế hòn non bộ để có thể cụ hóa được ý tưởng.Tiếp đến là coi tuổi, xem cung mạng cho để đặt giả sơn cho hợp.Sau đó là chọn đá và cây, hai nguyên liệu chủ chốt làm nên non bộ. Nếu không thể mua được đá nguyên khối thì chúng ta có thể dùng đá vôi, đá san hô, đá vôi, đá tai mèo,… để làm non bộ đều rất tốt. Tốt về mặt phong thủy lẫn tính năng hút nước nuôi cây, tiện dụng, bền màu của những loại đá kể trên.

Cây trong non bộ cần dựa vào kích thước của giả sơn mà chọn, bên cạnh đó cũng nên căn cứ vào cung mạng ngũ hành của gia chủ để chọn cây trồng cho phù hợp. Ví dụ người mạng Hỏa thì nên trồng các cây như kim ngân, kim tiền, hồng môn, cây kim ngân lượng, cây phú quý, cây trạng nguyên,… để được may mắn.

Người mệnh Kim thì nên trồng các loại cây như cây cau Nhật, cây cau cảnh, cây đế vương, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây đỗ quyên,… để có được tài lộc và công việc suôn sẻ thuận lợi,…

Khi xây hồ cho non bộ cần tránh xây góc cạnh, nước trong hồ phải được lưu thông, chảy từ cao tới thấp và hướng vào nhà tượng trưng cho tiền vào nhà như nước.Mặt nước trong hồ phải được giữ tĩnh lặng, đây là nguyên tắc chơi non bộ của phương Đông.

Cá nuôi trong hồ có thể nuôi nhiều loài cùng nhau, tuy nhiên chúng phải hòa hợp với nhau, không nên nuôi những loài xung khắc sẽ diệt nhau, điều này sẽ không may mắn cho gia chủ. Khi nuôi cá, nếu cẩn thận chủ nhà cần xem xét và nuôi những loài hợp tuổi, hợp mạng.

Ví dụ, người mệnh Thổ có thể nuôi cá huyết anh vũ, cá vàng, cá la hán, cá chọi,… sẽ rất tốt cho cung mạng. Người mệnh Mộc thì nên nuôi cá nheo, cá la hán, cá rồng, cá đĩa,… là những loài cá mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho người có mạng Mộc.

Ngoài ra, để tốt hơn nên nuôi từ ba đến tám con cá trong hồ sẽ giúp phát huy tối đa tín năng của nó. Lúc làm hòn non bộ không nên làm đỉnh núi số chẵn, tránh làm các thế núi hiểm hóc, ma mị mà nên làm những dáng núi giông ngoài tự nhiên để hạn chế tà ma quấy phá,…

Đó là một vài lưu ý khi làm non bộ. Để hiểu rõ hơn và tránh những điều không may có thể xảy ra do làm giả sơn thì chủ nhà cần liên hệ những nơi làm non bộ uy tín, đáng tin cậy cũng như những người có kinh nghiệm làm sẽ tốt hơn.

Những mẫu hồ non bộ đẹp.

Mời quý khách xem thêm một vài công trình hồ non bộ đẹp do chúng tôi thi công

Hồ non bộ đẹp | Hòn Non Bộ Hoàng Kim 2

Hồ non bộ nhà anh Tấn-Thủ Đức

Hồ non bộ đẹp | Hòn Non Bộ Hoàng Kim 3

Bản vẽ hồ non bộ sắp thi công nhà chị Hạnh-Bình Chánh

Hồ non bộ đẹp | Hòn Non Bộ Hoàng Kim 3

Hồ non bộ nhỏ trước nhà chị Thu-quận 3

Hồ non bộ đẹp | Hòn Non Bộ Hoàng Kim 3

Hồ non bộ sân vườn biệt thự quận 9

Hồ non bộ nhà anh Duy-Long An

Công ty Hòn non bộ Sân vườn Hoàng Kim chuyên làm hồ non bộ đẹp và chất lượng, giá rẻ nhất thành phố Hồ Chí Minh

Công ty chúng tôi với một đội ngũ các nghệ nhân lành nghề, có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc làm hồ non bộ tự tin sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi đảm bảo thi công công trình đúng thời hạn, uy tín, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.Gía rẻ nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Nghệ nhân hồ non bộ lành nghề

Liên hệ để được tư vấn 24/24, khảo sát mặt bằng miễn phí tại nhà, đưa ra lời khuyên hữu ích, giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 093 400 2019

Prev

Cách làm hồ cá hòn non bộ, làm non bộ nuôi cá để đón tài lộc vào nhà.

Next

Những điều quý khách cần biết khi làm hồ cá nam bộ