Thiết kế thi công hòn non bộ theo phong thủy đón thần tài

Thiết kế thi công hòn non bộ - Kiến tạo nên những quần thể không gian sống đẹp, mang hơi thở trong lành của tạo hóa.

Cuộc sống hiện đại với nhiều nỗi lo toan, con người có xu hướng tìm về những mái ấm gần gũi với tự nhiên để tìm kiếm cho mình những khoảng lặng bình yên và thanh mát. Chính vì lẽ ấy, nhiều hộ gia đình lựa chọn thiết kế thi công hòn non bộ trong không gian sống để “chốn đi về” thật sự thỏa mãn những mong muốn riêng trong lòng họ.

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ đã tồn tại ở Việt Nam từ rất nhiều năm trước đây, mang hơi thở của nền văn hóa truyền thống cổ xưa, là sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và tư duy của con người hiện đại. Xu hướng của thế kỷ 21, các gia chủ và nghệ nhân chế tác đá hướng đến thiết kế thi công hòn non bộ trong sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật trang trí khác như: nuôi cá cảnh, trồng cây trên đá, xây dựng suối nước nhân tạo, và đặc biệt là thiết kế tranh đá đẹp làm tường nền cho tiểu cảnh hòn giả sơn.

Cách thiết kế thi công hòn non bộ - Xây dựng tiểu cảnh giả sơn trên nguyên tắc kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác.

Hòn non bộ thường được xây dựng trong các bể có chứa nước để làm hòn non bộ hồ cá , kích thước của bể dao động từ 3m – 5m với loại hình nghệ thuật trang trí tiểu cảnh giả sơn sân vườn. Còn với hòn non bộ trong nhà, quý gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn cách thiết kế thi công hòn non bộtheo hướng “hòn khô”, kích thước dao động từ 2m – 3m.

Hiện nay, các hộ gia đình thời đại có xu hướng xây dựng tranh đá sau hòn non bộ để tạo nên những đột phá không gian, đánh sâu vào thị giác của những người chiêm ngưỡng nó. Các nghệ nhân chế tác cần làm sao để gửi gắm được tâm tư, niềm yêu thích của người sở hữu tiểu cảnh hòn giả sơn trong từng chi tiết và đường nét của tranh đá, đem lại một sự hài hòa tuyệt đối cho quần thể cảnh quan.

Ngoài ra, thiết kế thi công hòn non bộ trong sự kết hợp với hồ cá cảnh cũng là một trong những sự lựa chọn mà Quý khách hàng có thể cân nhắc. Tuy nhiên, để xây dựng thành công không phải là điều dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cùng tài năng của người nghệ nhân chế tác. Thực tế, hiện nay, nhiều gia chủ phải chứng kiến các loại cá cảnh quý hiếm bị chết hàng loạt chỉ trong vài đêm.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thiết kế thi công hòn non bộ trong nhà, hòn non bộ ngoài trời,....chúng tôi luôn khuyên các khách hàng của mình nên xây dựng các bể nuôi cá cao khoảng 4 tấc là phù hợp. Với những bể có kích thước lớn, quý gia chủ cần đặt các tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước. Trên hòn non bộ cần lắp đặt thêm các đèn chiếu diệt tảo và rêu để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của cá cảnh. Ngoài ra, chúng ta cần bố trí thêm máy oxy bơm vào nước nhưng nếu thiết kế thi công hòn non bộ đã có sự kết hợp xây dựng suối nước nhân tạo thì không cần lắp đặt thêm. Những dòng nước chảy dọc theo phần thân của đá, đổ xuống bể chứa sẽ góp phần tạo oxy đảm bảo cho sự sống còn của cá cảnh.

Quy tắc thiết kế thi công hòn non bộ theo phong thủy.

Một trong những nguyên tắc quyết định trong thiết kế thi công hòn non bộ chất lượng, nó chắc chắn phải hài hòa với phong thủy của cảnh quan không gian sống, đảm bảo mang đến một cuộc sống bình yên, an khang và may mắn cho cuộc đời của quý gia chủ và người thân.

Hòn non bộ nên được xây dựng có chu vi vòng đá rộng, hẹp dần về phía đỉnh. Tuy nhiên, không nên mài quá nhọn phần ngọn của núi giả, đâm thẳng hướng mặt trời mọc, đây được xem là cách thi công phá vỡ nguyên tắc phong thủy và có thể gây ra những hiềm nguy không mong muốn cho gia chủ. Đặc biệt, không làm hòn non bộ hướng đông nam vì sẽ gây điềm dữ.

Đối với loại hình nghệ thuật hòn non bộ trong nhà, quý gia chủ cần phải tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt trong vị trí đặt tiểu cảnh giả sơn. Không nên thiết kế thi công hòn non bộ tại khu vực nhà bếp, gần nhà vệ sinh hay khuôn viên phòng ngủ, các gia chủ nên xây dựng tiểu cảnh giả sơn tại phòng khách hoặc dưới chân cầu thang, đảm bảo vẻ đẹp cảnh quan và hài hòa phong thủy không gian sống, mang lại một cuộc sống dồi dào sức khỏe, may mắn, gia tư an ổn, mọi sự đều hanh thông.

Đối với tiểu cảnh hòn giả sơn sân vườn, Quý gia chủ nên xây dựng hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc, tối kỵ thi công theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và Tây Nam, để chắc chắn về một đời sống an vui, hạnh phúc, công việc kinh doanh, làm ăn ổn định và phát triển.

Quý khách vui lòng gọi điện đến số: 093 400 2019 để được tư vấn trực tiếp.

Hoặc liên hệ qua email: honnonbohoangkim@gmail.com

Hòn non bộ Hoàng Kim – Giá trị đỉnh cao từ nghệ thuật chế tác đá, thổi hồn vào hệ thống cảnh quan không gian sống.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 
Prev

Hướng dẫn cách thi công hòn non bộ đơn giản tại nhà.

Next

Thiết kế thi công hòn non bộ để nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà