Không gian sống đầy nghệ thuật với non bộ trước cửa nhà

Điều tuyệt vời nhất mà nhiều người ao ước trong nhịp sống hiện nay có lẽ là một mảnh đất rộng rãi, một khu vườn xanh mát, một không gian sống xanh đầy nghệ thuật. Nhà luôn là nơi để mỗi người trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi, vất vả, là nơi để lấy lại cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vậy nên chẳng có lý do gì để chúng ta không chăm chút cho tổ ấm của mình để đó thực sự là nơi để trở về. Và nếu không gian quanh nhà đủ rộng, hãy nghĩ đến một hòn non bộ trước cửa nhà khi quý khách muốn tạo dựng nên một không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên mà lại đầy tính nghệ thuật.

Hòn non bộ trước nhà chị My quận 2

Non bộ hồ cá trong nhà của anh Phi quận 7

Tiểu cảnh kết hợp với non bộ trước cửa nhà

Tiểu cảnh là lựa chọn phổ biến nhất đối với nhu cầu làm đẹp không gian sống theo phong cách gần gũi thiên nhiên của nhiều gia đình. Bên cạnh sự hài hòa với thiên nhiên, yếu tố nghệ thuật mang lại cũng là lí do để nhiều ngôi nhà chọn cho không gian sống của mình. Đối với những ngôi nhà có không gian bên ngoài đủ rộng, sự kết hợp giữa tiểu cảnh và hòn non bộ trước cửa nhà là một lựa chọn hợp lý và đầy tính nghệ thuật.

Sẽ khá trống trải và nhàm chán nếu một khoảng đất đủ rộng nhưng quý khách chỉ trồng cây xanh và một vài điểm nhấn nhỏ được sử dụng thêm để tạo thành tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu quý khách chọn đặt hòn non bộ vào với tiểu cảnh thì chắc chắn đó sẽ là một lối kiến trúc hoàn hảo. Cấu trúc hòn non bộ đủ lớn, đủ cao để nổi bật giữa những tiểu cảnh được sắp xếp một cách có chủ đích, hài hòa với cấu trúc chung của hòn non bộ và sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho không gian bên ngoài ngôi nhà của quý khách. Tiểu cảnhhòn non bộ sẽ làm nổi bật những giá trị của nhau khi được đặt đứng cạnh với nhau.

Non bộ kết hợp tiểu cảnh nhà chị Hạnh quận Thủ Đức

Non bộ kết hợp tiểu cảnh của nhà anh Cường quận 2

Non bộ kết hợp tiểu cảnh của nhà chị Kiều quận 3

Chọn thác nước cho non bộ trước nhà

Có nhiều loại hòn non bộ khác nhau như: hòn non bộ hồ cá, hòn non bộ thác nước, hòn non bộ khô, hòn non bộ tiểu cảnh… Tùy vào nhu cầu của khách hàng và cấu trúc ngôi nhà, vị trí đặt hòn non bộ mà sẽ có những lựa chọn khác nhau phù hợp với từng nhu cầu riêng. Tuy nhiên, với hòn non bộ trước cửa nhà thì có lẽ, hòn non bộ thác nước là lựa chọn hợp lý nhất hơn cả.

Bản thân thác nước luôn mang lại cảm giác dễ chịu, thích thú cho mọi người và mang tính nghệ thuật cao. Hòn non bộ thác nước cũng vì thế mà mang những giá trị khác biệt của nó. Với vị trí trước nhà, với không gian đủ rộng, đủ thông thoáng, một hòn non bộ thác nước sẽ là điểm nối bật nhất của cả cấu trúc. Tiếng thác chảy êm tai nhưng đủ thu hút khách đến chơi nhà và giúp tinh thần của gia chủ thư thái lúc trở về. Không gian xanh quanh ngôi nhà mà quý khách đang cố gắng xây dựng và vun đắp, hòn non bộ thác nước sẽ giúp tất cả trở nên đẹp hơn, thật hơn và sang trọng hơn.

Hòn non bộ thác nước đá vàng của nhà chị Dung quận 11

Hòn non bộ thác nước trước nhà anh Quân quận Thủ Đức

Một điểm lưu ý nhỏ với quý khách là nếu chọn hòn non bộ thác nước cho vị trí trước nhà thì quý khách không nên để hướng nước chảy của hòn non bộ trước của nhà hướng ra ngoài ngôi nhà mà phải hướng vào ngôi nhà. Theo quan niệm, dòng nước thể hiện cho tiền tài và may mắn, nếu hướng vào ngôi nhà cũng có nghĩa là tài lộc và may mắn luôn đến với gia đình quý khách.

Chọn hòn non bộ hồ cá để thỏa thú vui chơi cá cảnh

Bên cạnh hòn non bộ thác nước mang tính thẩm mỹ và giá trị tinh thần cao, hòn non bộ kết hợp với hồ cá cũng là một lối kiến trúc không thua kém so với non bộ thác nước. Về vị trí đặt, loại non bộ này không có nhiều hạn chế như non bộ thác nước mà có thể đặt được nhiều nơi trong không gian sống của bạn. Nếu không gian bên ngoài đủ rộng thì quý khách có thể đặt hòn non bộ trước cửa nhà, sau nhà, bất kỳ chỗ nào phụ hợp với kiến trúc sân vườn của quý khách. Nhiều gia đình còn chọn đặt non bộ hồ cá trong nhà, vừa để tiện chăm sóc, vừa tạo nên kiến trúc đặc biệt và mang phong cách riêng của mình.

Hòn non bộ hồ cá Koi của nhà chị Minh quận Thủ Đức

Hòn non bộ hồ cá mới được thi công của nhà anh Hoàng quận 2

Hồ cá Koi kết hợp với non bộ được Hòn Non Bộ Hoàng Kim thi công cho một quán cà phê quận 9

Những người có đam mê nuôi cá cảnh, không còn gì hợp lý hơn khi chọn hòn non bộ hồ cá. Non bộ là cấu trúc nâng tầm giá trị thẩm mỹ của hồ cá và tạo không gian sống sinh động hơn cho những chú cá của mình. Hồ cá là yếu tố làm hài hòa cấu trúc của non bộ, vừa mang ý nghĩa của sự sống, vừa mang yếu tố nước cần thiết cho một hòn non bộ cơ bản. Đặc biệt khi được đặt ngoài trời chẳng hạn như non bộ trước cửa nhà, đó chính là một điểm thu hút đầy ấn tượng cho mỗi vị khách đến với gia đình của quý khách.

 

 

Prev

Có nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà hay không

Next

Những điều cần biết khi đặt hòn non bộ trước nhà