Làm hòn non bộ trong nhà, tại sao không?

Hòn non bộ chính là hình ảnh thu nhỏ của các danh lam thắng cảnh, các khung cảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên. Trong cuộc sống hiện đại, các tòa nhà cao tầng càng ngày càng nhiều, các khu rừng, vườn hoa ngày càng trở nên hiếm hoi bởi do các công trình kiến trúc mọc lên nhan nhãn. Từ đó, nhu cầu nhìn ngắm các khung cảnh từ thiên nhiên ngày càng nhiều, trong khi con người ít có thời gian hơn trong việc chuẩn bị cho các chuyến đi du lịch. Và hòn non bộ trong nhà trở thành một trong những thú vui phổ biến của các hộ gia đình, kể cả các công ty ở khu vực thành thị. Người ta thường đặt các hòn non bộ ở ngoài sân vườn để hội tụ đủ tinh hoa của đất trời nhưng không phải là không thể đặt chính bên trong ngôi nhà của quý khách. Mà hòn non bộ trong nhà đẹp không chỉ là điểm nhấn trang trí giúp cho ngôi nhà thêm sinh động mà còn giúp cân bằng phong thủy nếu như được xây dựng đúng quy luật. Vậy nên cần phải nghiên cứu thật kỹ về việc xây dựng hòn non bộ trong nhà để tránh những sai lầm và rủi ro cho gia đình.

Hòn non bộ thác nước nhà chị Dung quận 11

Non bộ sân vườn nhà chị My quận 2

Vị trí đặt hòn non bộ trong nhà

Đối với nhà cao tầng, cần tránh đặt hòn non bộ ở tầng cao nhất vì non bộ là hình ảnh thu nhỏ của núi non và do đó ở nhà dưới sẽ bị coi là âm giới. Điều này là điều không tốt , ảnh hưởng xấu đến gia chủ, có thể dẫn đến nhiều điều không may, vận khí kém, tài lộc bị tiêu hao.

Thông thường, người ta thường đặt hòn non bộ ở dưới chân cầu thang, đặc biệt là các gia đình nhiều gia đình phải dùng một cái cầu thang xoắn vì không gian trong nhà chật chội hay đã lỡ thiết kế kiểu đó thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Trong kiến trúc và theo phong thủy, cầu thang xoắn là rất không tốt. Việc đặt hồ nước dưới chân nó giúp làm giảm bớt khí xấu. Ngoài ra, bên dưới các bậc thang cần đặt một vài tấm gương, phản chiếu xuống phía hồ nước.

Bên cạnh đó, đặt hòn non bộ trong nhà cũng cần phải cân nhắc về kích thước của hòn non bộ sao cho phù hợp với kích thước ngôi nhà của quý khách. Tránh quá to, hoặc quá nhỏ, vừa không thẩm mỹ, vừa không tốt.

Hòn non bộ gầm cầu thang nhà chị Ánh quận 9

Tiểu cảnh non bộ gầm cầu thang chị Thảo quận 7

Hướng đặt hòn non bộ trong nhà

Ngoài ra, vị trí bố trí hòn non bộ trong nhà theo hướng cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy. Việc chọn hướng để xây dựng hòn non bộ trong nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh luồng vượng khí cho ngôi nhà. Để có non bộ đẹp theo phong thủy thì nên bố trí hòn non bộ ở các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Đông Bắc.

Hướng Tây và Tây Bắc : Cả hai hướng này đều là hai hướng nên bố trí hòn non bộ vì chúng mang điềm cát nếu biết kết hợp trồng thêm các loại cây cảnh , hoa cỏ giúp tăng điềm lành cho chính gia chủ.

Hướng Đông Bắc : là hướng làm hòn non bộ trong nhà đẹp rất tuyệt bởi vì nó được xem là một hướng đem ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết một nhà và có người kế nghiệp tốt.

Hướng Nam và hướng Đông: Đây là hai hướng không tốt, không thích hợp đặt tiểu cảnh nói chung và hòn non bộ nói riêng hay còn được xem là tối kị. Nếu đặt hòn non bộ ở hướng này sẽ vô tình làm kiềm hãm phát triển tài trí, năng lực, sức khỏe của chính gia đình quý khách.

Hòn non bộ trong nhà của chị Thu quận 3

Hòn non bộ trong nhà kết hợp hồ cá và đài phun nước của anh Phi quận 7

Kết hợp hài hòa các yếu tố để được hòn non bộ trong nhà đẹp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đá chuyên dùng để làm các hòn non bộ trong nhà. Nhưng tiêu biểu có các loại đá chính thường được sử dụng là đá da voi, đá san hô, đá cuội, đá tai mèo và đá vôi. Mỗi loại có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với mỗi loại tiểu cảnh khác nhau. Người mua cần lựa chọn loại đá phù hợp với sở thích, túi tiền và cả yếu tố phong thủy. Vì mỗi loại đá có các tình chất khác nhau, nên người mua cần phải cân nhắc và xem xét cẩn thận nếu như không muốn gặp những rủi ro từ các yếu tố tâm linh, thuộc phạm trù phong thủy.

Một điều nữa mà chúng ta cần lưu ý là số lượng núi, quý khách không được làm thành các ngọn núi riêng lẻ cũng như làm số lượng núi là các số chẵn, mà nên làm 3, 5, 7 hòn, đó là các con số đẹp, mang ý nghĩa may mắn, đem lại nhiều tài lộc. Ngoài ra, quý khách cũng không nên làm các hòn núi cao ngang bằng nhau mà phải thiết kế với sự phân cấp lớn nhỏ, để đảm bảo tính thẩm mỹ, tính tự nhiên của tác phẩm non bộ.

Để xây dựng hòn non bộ trong nhà, quý khách cần bố trí thêm các bóng đèn vừa để dễ dàng nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ, tăng giá trị cho tác phầm non bộ mà còn để tăng dương khí cho ngôi nhà, tránh gây âm u, lạnh lẽo cho ngôi nhà.

Hòn non bộ của nhà anh Quý ở Bình Tân

Một góc của công trình hòn non bộ nhà anh Cương quận 9

Trên đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi về việc làm hòn non bộ hợp phong thủy cho quý khách có nhu cầu. Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích và tận hưởng nhiều mẫu hòn non bộ đẹp mắt, mời quý khách ghé thăm HÒN NON BỘ HOÀNG KIM qua những kênh liên hệ sau:

+Hotline: 093 400 2019

+Zalo: 093 400 2019

Prev

Hướng dẫn cách bố trí hòn non bộ trong nhà mang đến tài lộc